Công tác trưng bày tuyên truyền
 • Đồng chí Hoàng Quốc Việt với công tác đối ngoại của Đảng

  Hạ Bá Cang - Hoàng Quốc Việt là một trong những lãnh đạo tiền bối xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh. Đồng chí đã có cống hiến rất lớn trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và góp nhiều công sức xây dựng tình hữu nghị Việt Nam với bạn bè các nước trên thế giới. Nhìn lại quá trình gần 70 năm hoạt động Cách mạng, chúng ta thấy được đồng chí Hạ Bá Cang - Hoàng Quốc Việt không chỉ có đóng góp lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội, giải phóng con người mà đồng chí còn có nhiều đóng góp trong công tác đối ngoại của Đảng.

  Xem tiếp »

 • Những cống hiến của Lênin với cách mạng Việt Nam

  Lênin là một lãnh tụ của phong trào cách mạng vô sản Nga, nhà lý luận chính trị thiên tài của thế giới những năm cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX với hàng nghìn tác phẩm lý luận đã để lại cho chúng ta những bài học quý giá về lập trường quan điểm, về nguyên tắc tính Đảng, về tầm tư duy chiến lược và đạo đức trong sáng cộng sản chủ nghĩa. Nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Lênin vĩ đại (22/4/1870 - 22/4/2020), xin được điểm lại những cống hiến to lớn của ông đối với cách mạng Việt Nam.

  Xem tiếp »

 • Tích cực đổi mới các hoạt động trưng bày, triển lãm

  Thời gian qua, với nhiều cách làm sáng tạo trong hoạt động trưng bày, triển lãm, Bảo tàng tỉnh đã thu hút lượng lớn khách đến tham quan, học tập, nghiên cứu tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, qua đó, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công chúng.

  Xem tiếp »

 • BẮC NINH THẮP SÁNG TRUYỀN THỐNG YÊU NƯỚC CÁCH MẠNG

  Bắc Ninh là quê hương có bề dầy lịch sử, văn hóa và truyền thống yêu nước cách mạng nồng nàn. Qua các cuộc kháng chiến giữ nước vĩ đại của dân tộc, truyền thống yêu nước cách mạng của người Bắc Ninh đã để lại dấu ấn và phản ánh ở những địa danh, di tích, tài liệu, hiện vật và cả những nhân chứng sống của những sự kiện lịch sử cách mạng. Nhằm phát huy truyền thống yêu nước cách mạng của quê hương đối với các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là để giáo dục các thế hệ trẻ, trong những năm qua, tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa, trong đó trưng bày chuyên đề “Sáng mãi tấm gương người chiến sỹ cách mạng tỉnh Bắc Ninh bị địch bắt tù đày” tại Bảo tàng Bắc Ninh là một trong những hoạt động tiêu biểu.

  Xem tiếp »

 • Chi đoàn Bảo tàng Bắc Ninh khánh thành công trình “Đường hoa thanh niên”

  Tiếp nối sự kiện “Bảo tàng Bắc Ninh chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa”, hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2020); Được sự nhất trí của Chi bộ Bảo tàng, sáng ngày 24/3/2020 Chi đoàn Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức Lễ khánh thành công trình “Đường hoa thanh niên” từ rác thải nhựa.

  Xem tiếp »

 • Khai mạc trưng bày “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam – Những mốc son chói lọi”

  Hòa trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân chào mừng xuân Canh Tý và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2020), sáng ngày 15/01 /2020, Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức trưng bày chuyên đề “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Những mốc son chói lọi” và ra mắt không gian trưng bày “Hình tượng người chiến sĩ cách mạng tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh bị địch bắt tù đày”.

  Xem tiếp »

 • Khai mạc trưng bày “Chân dung Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Bắc Ninh”

  Hòa trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ra sức thi đua chào mừng 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), 30 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), sáng ngày 10/12/2019, Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức trưng bày chuyên đề “Chân dung Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Bắc Ninh”.

  Xem tiếp »

 • Bảo tàng Bắc Ninh được nhận Bằng khen của UBND tỉnh tại Hội nghị Tổng kết chương trình Kỷ niệm 70 năm thành lập Đội thiếu niên du kích Đình Bảng

  Chiều 27-11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình Kỷ niệm 70 năm thành lập Đội thiếu niên du kích Đình Bảng (7-11-1949 - 7-11-2019); giao lưu Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng và Đội quân tóc dài Bến Tre. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức chương trình chủ trì.

  Xem tiếp »

 • Trưng bày “Vang mãi bản hùng ca”

  Nằm trong chương trình Kỷ niệm 70 năm thành lập Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng (7/11/1949 - 7/11/2019); gặp mặt giao lưu Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng và Đội quân tóc dài Bến Tre do UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (Tp Bắc Ninh) và Đền Đô (Đình Bảng, Từ Sơn) sẽ diễn ra trưng bày những hình ảnh, tư liệu về Đội thiếu niên du kích Đình Bảng và Đội quân tóc dài Bến Tre với chủ đề “Vang mãi bản hùng ca”.

  Xem tiếp »

 • “Vang mãi bản hùng ca” Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng

  Bắc Ninh là một vùng quê giàu truyền thống yêu nước cách mạng. Người dân Bắc Ninh từ bao đời nay đã hăng hái tham gia vào các cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại. Kể từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, Bắc Ninh đã thành lập các đội du kích (đội tự vệ) ở các địa phương để chiến đấu bảo vệ xóm làng và tham gia giải phóng quê hương. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 - 1954), hưởng ứng “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Bắc Ninh đã đồng lòng đứng lên cùng chung sức chiến đấu để bảo vệ quê hương, tiêu biểu phải kể đến Đội Thiếu niên du kích làng Đình Bảng.

  Xem tiếp »

Trang 1 / 41234