Công tác trưng bày tuyên truyền
 • Khai mạc trưng bày chuyên đề “Uống nước nhớ nguồn”

  Hòa trong không khí của những ngày tháng Bảy chở nặng nghĩa tình, nhân kỉ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), được sự cho phép của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sáng ngày 24/07/2019, Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Uống nước nhớ nguồn”.

  Xem tiếp »

 • Pháo phòng không 37mm tại Bảo tàng Bắc Ninh

  Trong hệ thống vũ khí và phương tiện chiến tranh hiện đang trưng bày tại khuôn viên ngoài trời của Bảo tàng Bắc Ninh có một khẩu pháo cao xạ 37mm giống với khẩu pháo mà Tiểu đoàn 18 Sư đoàn pháo phòng không 365 đã sử dụng trong trận hiệp đồng tác chiến với tự vệ thị xã Bắc Ninh ngày 17/10/1967 trong vòng chưa đầy 3 phút bắn rơi 5 máy bay Mỹ, bảo vệ vững chắc cầu Đáp Cầu, nút giao thông huyết mạch của Quốc lộ 1A đoạn chạy qua tỉnh Bắc Ninh.

  Xem tiếp »

 • Tổ hợp tên lửa S-75M và Xe Anten Radar P12V trưng bày tại Bảo tàng Bắc Ninh

  Trong không gian trưng bày ngoài trời của Bảo tàng Bắc Ninh hiện đang trưng bày rất nhiều hiện vật thể khối lớn, độc đáo và tiêu biểu. Trong đó phải kể đến tổ hợp tên lửa S-75M và xe ăngten Radar P12V. Đây là một loại phương tiện và vũ khí chiến tranh có vai trò chủ chốt trong thế trận phòng không nhân dân của Việt Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ.

  Xem tiếp »

 • Khai mạc trưng bày chuyên đề “Trường Sơn – Con đường huyền thoại”.

  Chiều ngày 24- 4, được sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ, UBND Tỉnh, Sở VHTTVDL, Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức khai mạc chuyên đề “Trường Sơn - con đường huyền thoại”. Đây là hoạt động nhằm hướng tới kỉ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm ngày mở đường Trường Sơn, ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019).

  Xem tiếp »

 • Lễ khai mạc trưng bày “Cổ vật tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh lần thứ VI”

  Sáng ngày 20/02/2019, tại Bảo tàng Bắc Ninh, Hội Sưu tầm- Nghiên cứu cổ vật Kinh Bắc phối hợp với Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Cổ vật tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh lần thứ VI” và giao lưu đấu giá ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam. Trưng bày “Cổ vật tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh lần thứ VI” nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Festival “Về miền Quan họ 2019” và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

  Xem tiếp »

 • Khai mạc trưng bày “Ngô Gia Tự – người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc”

  Chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự (3/12/1908 - 3/12/2018), sáng ngày 7/11/2018, tại Bảo tàng Bắc Ninh diễn ra lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Ngô Gia Tự - người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc”.

  Xem tiếp »

 • TRƯNG BÀY “NGÔ GIA TỰ – NGƯỜI CHIẾN SĨ CỘNG SẢN LỖI LẠC”

  Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự (3/12/1908 - 3/12/2018), người chiến sĩ cộng sản lỗi lạc, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh, từ ngày 7/11/2018 dự kiến đến hết tháng 1 năm 2019, tại Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức trưng bày chuyên đề “Ngô Gia Tự - Người chiến sĩ cộng sản lỗi lạc”. Đây là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự nhằm tuyên truyền tới đông đảo quần chúng nhân dân những hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc đời, những cống hiến lớn lao của đồng chí Ngô Gia Tự đối với cách mạng Việt Nam, đồng thời giáo dục lòng yêu nước và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

  Xem tiếp »

 • NGÔ GIA TỰ NGƯỜI THAM GIA SÁNG LẬP ĐÔNG DƯƠNG CỘNG SẢN ĐẢNG, NHÀ LÃNH ĐẠO XUÂT SẮC CỦA PHONG TRÀO CÔNG NHÂN VÀ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

  Đồng chí Ngô Gia Tự sinh ngày 3/12/1908 tại xóm Xanh, làng Tam Sơn, tổng Tam Sơn, phủ Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh; nay là thôn Tam Sơn, xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Sinh ra trong bối cảnh đất nước lầm than dưới ách thống trị của thực dân Pháp; thấm nhuần truyền thống yêu nước cách mạng của gia đình, dòng họ và quê hương, nên ngay từ nhỏ Ngô Gia Tự đã sớm giác ngộ cách mạng, trở thành một chiến sĩ Cộng sản kiên cường, lãnh tụ xuất sắc của phong trào công nhân và nhà lãnh đạo tài ba lỗi lạc của Đảng, của cách mạng nước ta. Công lao to lớn của đồng chí Ngô Gia Tự với Đảng, với cách mạng là việc tham gia thành lập Đông Dương Cộng sản Đảng (tiền thân Đảng Cộng sản Việt Nam), đề ra chủ trương “Vô sản hóa” và trở thành lãnh tụ xuất sắc của phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân (giai cấp vô sản).

  Xem tiếp »

 • Chương trình “Chào Trung thu 2018” tại Bảo tàng Bắc Ninh

  Hoà cùng niềm vui với trẻ em trên cả nước, tại Bảo tàng Bắc Ninh từ ngày 18 đến ngày 23-9 đã diễn ra chương trình “Chào Trung thu 2018” với nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích giúp các em học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở tìm hiểu nét đẹp văn hoá trong Tết Trung thu, đồng thời phát huy được sức sáng tạo và năng khiếu của bản thân.

  Xem tiếp »

 • 6. ANH HÙNG HOÀNG ĐĂNG VINH– CHUYÊN MỤC: ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN TỈNH BẮC NINH (TIẾP THEO)

  Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - Đại tá Hoàng Đăng Vinh sinh năm 1935 tại xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Nơi ở hiện nay: khu Công binh, phường Vũ Ninh - TP Bắc Ninh.

  Xem tiếp »

Trang 1 / 3123