Chi tiết bài viết
Ngày đăng: 25/04/2019

Khai mạc trưng bày chuyên đề “Trường Sơn – Con đường huyền thoại”.

Chiều ngày 24- 4, được sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ, UBND Tỉnh, Sở VHTTVDL, Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức khai mạc chuyên đề “Trường Sơn - con đường huyền thoại”. Đây là hoạt động nhằm hướng tới kỉ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm ngày mở đường Trường Sơn, ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019).

Đến dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh; Ban chấp hành và các hội viên của Hội truyền thống Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh, Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bắc Ninh cùng 100 em học sinh giỏi và các thầy cô giáo đến từ các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Trưng bày giới thiệu hơn 500 tài liệu, hiện vật, kỷ vật của các lực lượng bộ đội trên tuyến đường Trường Sơn được sắp xếp theo theo các giai đoạn lịch sử: Con đường bí mật (1959-1964), Đánh địch mà đi mở đường mà tiến (1964-1975), Bắc Ninh với tuyến lửa Trường Sơn, Hoạt động tri ân những chiến sĩ Trường Sơn nhằm giới thiệu tới công chúng sự ra đời, phát triển của tuyến đường chi viện chiến lược đường Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và  sự tri ân của Ddảng và Nhà nước đối với những đóng góp to lớn của các lực lượng bộ đội Trường Sơn, trong đó có những thế hệ chiến sĩ, bộ đội là những người con của quê hương Bắc Ninh đã trực tiếp tham gia chiến và bảo vệ trên tuyến lửa Trường Sơn. Qua đó tuyên truyền, giáo dục lịch sử yêu nước cách mạng cho thế hệ trẻ.

Cũng tại buổi triển lãm, Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận nhiều hiện vật, tài liệu do các chiến sĩ bộ đội Trường Sơn hiến tặng.

Trưng bày mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 24/ 4 đến hết tháng 5 năm 2019.

Bảo tàng Bắc Ninh