Chi tiết bài viết
Ngày đăng: 26/02/2019

Lễ khai mạc trưng bày “Cổ vật tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh lần thứ VI”

Sáng ngày 20/02/2019, tại Bảo tàng Bắc Ninh, Hội Sưu tầm- Nghiên cứu cổ vật Kinh Bắc phối hợp với Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Cổ vật tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh lần thứ VI” và giao lưu đấu giá ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam. Trưng bày “Cổ vật tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh lần thứ VI” nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Festival “Về miền Quan họ 2019” và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival “Về miền Quan họ 2019”; các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh; các Bảo tàng trung ương và các tỉnh, thành phố trong nước cùng đông đảo các hội viên của các Hội cổ vật trong và ngoài nước.

Trưng bày giới thiệu trên 600 cổ vật tiêu biểu của hơn 40 nhà sưu tầm nghiên cứu cổ vật trong và ngoài tỉnh, trong đó có nhiều cổ vật có giá trị với nhiều chất liệu như đồ gỗ khảm, gỗ sơn thếp; đồ đồng; đồ gốm; đồ sứ tiêu biểu của các thời đại như: Văn hóa Đông Sơn, Lý, Trần, Lê, Mạc… khẳng định sự trân trọng lịch sử, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị cổ vật và di sản văn hóa của vùng quê Kinh Bắc ngàn năm văn hiến.

Tại buổi lễ khai mạc trưng bày còn có hoạt động giao lưu, đấu giá cổ vật, hiện vật do các nhà sưu tầm nghiên cứu hiến tặng ủng hộ cho nạn nhân chất độc da cam. Có 18 cổ vật được đấu giá thành công, giá trị 89,5 triệu đồng.

Thời gian trưng bày chuyên đề “Cổ vật tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh lần thứ VI” phục vụ nhân dân và du khách từ ngày 20 – 28/02/2019.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

DSC_1867

 

DSC_1877

 

DSC_1887

 

DSC_1777

 

DSC_1791

 

Bảo tàng Bắc Ninh