Chi tiết bài viết
Ngày đăng: 18/05/2018

Sáng nay (18/5/2018), tại Bảo tàng Bắc Ninh lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với ngành nông nghiệp Bắc Ninh” được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức.

Tới dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hương Giang, UVBTVTU- Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Thành- PCT UBND tỉnh, đồng chí Trần Quang Nam, TUV- Giám đốc Sở VHTTDL; đồng chí Nguyễn Văn Đại – TUV, Giám đốc Sở NN&PTNT Bắc Ninh, đồng chí Trần Văn Vững - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Lưu Đình Thực - PCTTT UBND thành phố Bắc Ninh; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở VHTTDL, Sở NN&PTNT Bắc Ninh; thày , cô giáo và các em học sinh trường THPT Hàn Thuyên; đặc biệt còn có các đơn vị, tổ chức hoạt động trong lĩnh nông nghiệp sạch, an toàn, hiệu quả trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Trong lời phát biểu khai mạc trưng bày, ông Trần Quang Nam, Giám đốc Sở VHTTDL cho biết: Bắc Ninh là một trong những địa phương được Bác Hồ về thăm nhiều lần nhất (18 lần), trong đó, Bác đã dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Trong 18 lần về thăm và làm việc với đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh thì có tới 9 lần Bác về chỉ đạo công tác nông nghiệp. Trong 60 năm qua, thực hiện và làm theo lời Bác, ngành nông nghiệp Bắc Ninh đã có những bước tiến vượt bậc, đạt được nhiều thành tích nổi bật trên các lĩnh vực (trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, thủy lợi, chế biến nông sản, nước sạch), đặc biệt là trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Với trên 500 hình ảnh, tài liệu, hiện vật được lựa chọn đưa ra trưng bày, chuyên đề “Bác Hồ với ngành nông nghiệp Bắc Ninh” là dịp để cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh tưởng nhớ, thể hiện lòng biết ơn thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; góp phần tuyên truyền, giáo dục, động viên cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, góp phần xây dựng quê hương Bắc Ninh ngày càng văn minh, giàu đẹp như mong muốn của Bác.

Một số hình ảnh của buổi khai mạc.

DSC_7392

Chương trình văn nghệ chào mừng của các nghệ sĩ, nhạc công Nhà hát Quan họ Bắc Ninh

DSC_7421

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc trưng bày

DSC_7448

Tham quan phòng trưng bày

DSC_7488

Hoạt động trải nghiệm một số sản phẩm nông nghiệp sạch của tỉnh Bắc Ninh

 

DSC_7467

Các em học sinh vô cùng hào hứng với hoạt động trải nghiệm, tham quan phòng trưng bày.

Bảo tàng Bắc Ninh