• Những cống hiến của Lênin với cách mạng Việt Nam

Lênin là một lãnh tụ của phong trào cách mạng vô sản Nga, nhà lý luận chính trị thiên tài của thế giới những năm cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX với hàng nghìn tác phẩm lý luận đã để lại cho chúng ta những bài học quý giá về lập trường quan điểm, về nguyên tắc tính Đảng, về tầm tư duy chiến lược và đạo đức trong sáng cộng sản chủ nghĩa. Nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Lênin vĩ đại (22/4/1870 - 22/4/2020), xin được điểm lại những cống hiến to lớn của ông đối với cách mạng Việt Nam.

• Chi đoàn Bảo tàng Bắc Ninh khánh thành công trình “Đường hoa thanh niên”

Tiếp nối sự kiện “Bảo tàng Bắc Ninh chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa”, hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2020); Được sự nhất trí của Chi bộ Bảo tàng, sáng ngày 24/3/2020 Chi đoàn Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức Lễ khánh thành công trình “Đường hoa thanh niên” từ rác thải nhựa.

• THÔNG BÁO: V/v tạm thời đóng cửa phòng trưng bày chuyên đề

• Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, sáng ngày 2/3/2020, BCH Công đoàn Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức gặp mặt chị em phụ nữ và phối hợp cùng Chi đoàn tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình”. Đây chính là dịp để tôn vinh tài năng, sự khéo léo của các chị em phụ nữ cơ quan trong lĩnh vực ẩm thực.

• Khai mạc trưng bày “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam – Những mốc son chói lọi”

Hòa trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân chào mừng xuân Canh Tý và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2020), sáng ngày 15/01 /2020, Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức trưng bày chuyên đề “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Những mốc son chói lọi” và ra mắt không gian trưng bày “Hình tượng người chiến sĩ cách mạng tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh bị địch bắt tù đày”.

• Đại hội Chi bộ Bảo tàng Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2020 – 2023

Chiều ngày 06 tháng 01 năm 2020, Chi bộ Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2023. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Ảnh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Xuân Côn– Chủ tịch Công đoàn, phụ trách Văn phòng Đảng uỷ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ Bảo tàng.

• Khai mạc trưng bày “Chân dung Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Bắc Ninh”

Hòa trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ra sức thi đua chào mừng 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), 30 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), sáng ngày 10/12/2019, Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức trưng bày chuyên đề “Chân dung Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Bắc Ninh”.

• Bảo tàng Bắc Ninh được nhận Bằng khen của UBND tỉnh tại Hội nghị Tổng kết chương trình Kỷ niệm 70 năm thành lập Đội thiếu niên du kích Đình Bảng

Chiều 27-11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình Kỷ niệm 70 năm thành lập Đội thiếu niên du kích Đình Bảng (7-11-1949 - 7-11-2019); giao lưu Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng và Đội quân tóc dài Bến Tre. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức chương trình chủ trì.

• Trưng bày “Vang mãi bản hùng ca”

Nằm trong chương trình Kỷ niệm 70 năm thành lập Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng (7/11/1949 - 7/11/2019); gặp mặt giao lưu Đội Thiếu niên du kích Đình Bảng và Đội quân tóc dài Bến Tre do UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (Tp Bắc Ninh) và Đền Đô (Đình Bảng, Từ Sơn) sẽ diễn ra trưng bày những hình ảnh, tư liệu về Đội thiếu niên du kích Đình Bảng và Đội quân tóc dài Bến Tre với chủ đề “Vang mãi bản hùng ca”.

• Họp hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

Sáng ngày 18 tháng 9 năm 2019 tại phòng họp Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Ninh diễn ra cuộc họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ “Di sản văn hóa tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh - giá trị, vai trò, ý nghĩa, tiềm năng và việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế” .