Tin tức sự kiện
  • Họp hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

Sáng ngày 18 tháng 9 năm 2019 tại phòng họp Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Ninh diễn ra cuộc họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ “Di sản văn hóa tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh - giá trị, vai trò, ý nghĩa, tiềm năng và việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế” .

• Đại hội Chi đoàn Bảo tàng Bắc Ninh nhiệm kỳ 2019 – 2022

Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 74 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh mồng 2/9, 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng nay (06/9/2019), Chi đoàn Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2022

• LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI

Thực hiện Quyết định số 96-QĐ/ĐUK ngày 30/7/2019 của Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về việc Kết nạp đảng viên, chiều ngày 23/8/2019, Chi bộ Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng ưu tú Nguyễn Thị Lan Anh.

• PHÁT HIỆN TIỀN CỔ TẠI THÔN XUÂN HỘI

Ngày 4/5/2019, Bảo tàng Bắc Ninh tiếp nhận 5kg tiền cổ do gia đình ông Nguyễn Quang Tuấn thôn Xuân Hội, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du hiến tặng. Theo ông Nguyễn Quang Tuấn cho biết: số tiền kể trên được phát hiện vào ngày 24/4/2019 trong quá trình đào bể ngầm chứa nước ở độ sâu khoảng 1,3 - 1,5m so với mặt đất. Toàn bộ số tiền này được chôn trực tiếp xuống đất không chứa đựng trong vật dụng bằng sành thông thường như chum, lọ, non…

• Khai mạc trưng bày chuyên đề “Uống nước nhớ nguồn”

Hòa trong không khí của những ngày tháng Bảy chở nặng nghĩa tình, nhân kỉ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), được sự cho phép của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sáng ngày 24/07/2019, Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Uống nước nhớ nguồn”.

• Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức gặp mặt nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019)

Buổi gặp mặt là hoạt động truyền thống, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa" thể hiện sự biết ơn sâu sắc của tập thể Lãnh đạo và cán bộ, viên chức và người lao động của đơn vị đối với các gia đình thương, bệnh binh, liệt sĩ và gia đình có công với nước đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

• HỌP HỘI ĐỒNG KHOA HỌC BẢO TÀNG

Sáng ngày 14/6/2019 tại phòng họp Bảo tàng tỉnh, Hội đồng khoa học Bảo tàng tiến hành họp do đồng chí Nguyễn Thị Trọng - Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng khoa học chủ trì.

• GIỚI THIỆU SÁCH “BẢO VẬT QUỐC GIA TỈNH BẮC NINH”

Bảo vật quốc gia là những hiện vật có giá trị đặc biệt về văn hóa, lịch sử được Nhà nước Việt Nam bảo vệ và bảo quản theo chế độ riêng biệt. Việc công nhận danh hiệu Bảo vật quốc gia phải do chính Thủ tướng Chính phủ quyết định sau khi có ý kiến thẩm định của Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia. Đây là những hiện vật độc đáo thể hiện bề dày lịch sử và truyền thống văn hiến lâu đời của dân tộc Việt Nam.

• Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Bảo tàng Bắc Ninh

Chiều ngày 10/06/2019, Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ông Nguyễn Văn Ảnh- Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

• Khai mạc trưng bày chuyên đề “Trường Sơn – Con đường huyền thoại”.

Chiều ngày 24- 4, được sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ, UBND Tỉnh, Sở VHTTVDL, Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức khai mạc chuyên đề “Trường Sơn - con đường huyền thoại”. Đây là hoạt động nhằm hướng tới kỉ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm ngày mở đường Trường Sơn, ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019).