Chi tiết bài viết
Ngày đăng: 09/03/2017

Tổng kết trưng bày cổ vật tiêu biểu và trao xe lăn cho người khuyết tật

(BNP) – Chiều 16/2, Hội sưu tầm, nghiên cứu cổ vật Kinh Bắc phối hợp với Bảo tàng tỉnh tổ chức tổng kết trưng bày cổ vật tiêu biểu tỉnh lần thứ V và trao xe lăn cho người khuyết tật. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Sở, ngành liên quan cùng đông đảo hội viên Hội sưu tầm, nghiên cứu cổ vật Kinh Bắc dự.

vanphongimg_1052

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong đợt trưng bày.

Nằm trong các hoạt động chào mừng 185 năm thành lập tỉnh, 20 năm tái lập tỉnh, trong suốt 9 ngày diễn ra trưng bày cổ vật (từ 07-15/2/2017), Ban tổ chức đã đón tiếp và phục vụ trên 10 nghìn lượt khách đến tham quan, thưởng lãm hơn 1.000 cổ vật tiêu biểu của 36 Nhà sưu tập là hội viên Hội sưu tầm, nghiên cứu cổ vật Kinh Bắc, trong đó có nhiều cổ vật liên quan đến mảnh đất, con người, truyền thống văn hóa của quê hương Bắc Ninh- Kinh Bắc qua các thời kỳ.

Cũng qua đợt trưng bày, gần 20 cổ vật được các nhà sưu tầm trong và ngoài tỉnh ủng hộ đã được tiếp nhận và tổ chức đấu giá lấy kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Hơn 50 triệu đồng thu từ đấu giá các cổ vật và du khách quyên góp đã được Hội sưu tầm, nghiên cứu cổ vật Kinh Bắc mua 30 xe lăn tặng cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng tiếp nhận 42 hiện vật của 17 nhà sưu tầm hiến tặng cho Bảo tàng tỉnh, qua đó góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản của quê hương Bắc Ninh – Kinh Bắc ngàn năm văn hiến.

vanphongimg_1046
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong trao tặng xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. 

Phát biểu tại buổi tổng kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Hội sưu tầm, nghiên cứu cổ vật Kinh Bắc cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức thành công trưng bày cổ vật tiêu biểu nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa của vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc, góp phần vào thành công chung của chương trình kỷ niệm 185 năm thành lập tỉnh và 20 năm tái lập tỉnh.Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội sưu tầm, nghiên cứu cổ vật Kinh Bắc cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, nhất là chú trọng kết nạp hội viên, phối hợp chặt chẽ với các Hội sưu tầm, nghiên cứu cổ vật các tỉnh bạn và các ngành chức năng trong việc việc bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa của quê hương, góp phần tuyên truyền, quảng bá rộng rãi tới bạn bè trong nước, khách quốc tế về truyền thống mảnh đất con người Bắc Ninh văn hiến, khoa bảng. Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm tới các vấn đề an sinh xã hội, đồng hành cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, sớm đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào những năm 20 của thế kỷ XXI.

Nhân dịp này, 02 tập thể, 03 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tổ chức trưng bày cổ vật tiêu biểu lần thứ V được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 39 cá nhân được Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Giấy khen. Hội sưu tầm, nghiên cứu cổ vật Kinh Bắc tặng 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

bacninh.gov.vn