Chương trình “Chào Trung thu 2018” tại Bảo tàng Bắc Ninh

Hoà cùng niềm vui với trẻ em trên cả nước, tại Bảo tàng Bắc Ninh từ ngày 18 đến ngày 23-9 đã diễn ra chương trình “Chào Trung thu 2018” với nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích giúp các em học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở tìm hiểu nét đẹp văn hoá trong Tết Trung thu, đồng thời phát huy được sức sáng tạo và năng khiếu của bản thân.

Tại chương trình này, các em thiếu nhi được tham gia các hoạt động trải nghiệm khá hấp dẫn như: làm bánh Trung thu, in tranh Đông Hồ, in hoa văn cổ vật, in mộc bản (in sách), chuốt gốm, tô mặt nạ, làm đèn ông sao, xếp lá nghệ thuật và các trò chơi dân gian truyền thống: đánh chắt đánh chuyền, ô ăn quan, bịt mắt đập niêu, kéo co, bắt chạch trong chum…Đặc biệt là tiết mục múa lân đặc sắc, rộn ràng, mang đậm nét đặc trưng truyền thống của ngày Tết Trung thu. Ngoài ra, các em được tham quan phòng trưng bày giáo dục di sản văn hóa “Bắc Ninh trong tiến trình lịch sử dân tộc”và phòng trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với ngành nông nghiệp Bắc Ninh”.

Trong 6 ngày diễn ra chương trình “Chào Trung thu 2018”, Bảo tàng Bắc Ninh đã thu hút được gần 2.500 lượt khách, chủ yếu là các em học sinhTiểu học trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh như:Trường Tiểu học Nam Sơn số 1,Trường Tiểu học Nam Sơnsố 2, Trường Tiểu học HạpLĩnh, trường Tiểu học Võ Cường 3,trường mầm non ĐôRêMi…cùng toàn thể con em cán bộ của Ngành văn hoá thể thao và du lịch tỉnh Bắc Ninh và người dân trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Khi được hỏi về cảm xúc khi được tham gia trải nghiệm Tết Trung thu tại Bảo tàng Bắc Ninh, em Nguyễn Hoàng Thuỳ Linh, học sinh lớp 4A, trường Tiểu học Nam Sơn 2 đã chia sẻ: “Đến Bảo tàng Bắc Ninh con đã tham gia nhiều trò chơi rất là vui, trong đó con thích nhất là trò làm bánh Trung thu. Đối với con năm nay Trung thu rất là vui, đặc biệt và nhiều ý nghĩa”.

Chương trình “Chào Trung thu 2018”  đã để lại nhiều dấu ấn thú vị, giúp các em có thêm những kỷ niệm đáng nhớ, đồng thời các em có điều kiện tiếp xúc, hiểu biết, gắn bó và tự hào về truyền thống văn hóa, lịch sử của quê hương.

Trải nghiệm làm bánh Trung thu

Trải nghiệm làm đèn ông sao, 1 trong những trò được nhiều em yêu thích nhất

Trải nghiệm làm đèn ông sao, 1 trong những trò được nhiều em yêu thích nhất

Lần đầu tiên được tự tay chuốt gốm

Lần đầu tiên được tự tay chuốt gốm

Trải nghiệm in tranh Đông Hồ

Trải nghiệm in tranh Đông Hồ

Các em trường Tiểu học Nam Sơn sôi nổi chơi trò cướp cờ

Các em trường Tiểu học Nam Sơn sôi nổi chơi trò cướp cờ

Ngày đăng: 28-09-2018
Phòng Trưng bày - Thuyết minh

Giờ tham quan

Địa chỉ

Liên kết website