BẢO TÀNG BẮC NINH TIẾP NHẬN HIỆN VẬT HIẾN TẶNG

Sáng ngày 16/8, đồng chí Đỗ Hữu Bảng - Phó Giám đốc Bảo tàng Bắc Ninh cùng cán bộ phòng Nghiên cứu - Sưu tầm đã đến dự Hội nghị Hội chiến sĩ thành cổ Quảng Trị năm 1972 thị xã Từ Sơn lần thứ nhất nhiệm kỳ 2018 - 2023. Hội nghị đã diễn ra trong buổi sáng với nhiều nội dung ý nghĩa như kết nạp hội viên mới, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, trao tiền tài trợ xây nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn và hiến tặng một số kỷ vật kháng chiến cho Bảo tàng Bắc Ninh.

Trong số những hiện vật Bảo tàng Bắc Ninh tiếp nhận đợt này, có một hiện vật rất đặc biệt là chiếc áo của ông Phạm Đăng Kiểm ở khu Dương Lôi, phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn đã để lại những giây phút lắng đọng trong Hội trường khi được nghe chủ nhân kể về kỷ vật đã giữ gìn cẩn thận 47 năm qua. Hiện vật này đã thấm máu của ông và một đồng đội hy sinh khi chiến đấu đánh chiếm thành cổ Quảng Trị vào 2 giờ sáng ngày 31/7/1972.

Sau khi tiếp nhận hiện vật do Hội chiến sĩ thành cổ Quảng Trị năm 1972 thị xã Từ Sơn hiến tặng, Đồng chí Đỗ Hữu Bảng- Phó Giám đốc Bảo tàng đã có đôi lời phát biểu tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự hy sinh, mất mát lớn lao của những chiến sĩ thành cổ Quảng Trị năm 1972 và mong sẽ nhận được sự đóng góp, hiến tặng nhiều hiện vật có ý nghĩa cho Bảo tàng Bắc Ninh để phục vụ công tác nghiên cứu, trưng bày về trận chiến khốc liệt tại thành cổ Quảng Trị năm 1972.

 

Ngày đăng: 19-08-2019
Nguyễn Thị Lan Anh- Phòng NCST

Giờ tham quan

Địa chỉ

Liên kết website