Khai mạc trưng bày “Ngô Gia Tự – người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc”

Chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Ngô Gia Tự (3/12/1908 - 3/12/2018), sáng ngày 7/11/2018, tại Bảo tàng Bắc Ninh diễn ra lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Ngô Gia Tự - người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc”.

Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Phong – Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; cùng một số các đồng chí lãnh đạo Sở, Ban, ngành tỉnh; AHLĐ, NGND Nguyễn Đức Thìn; đại diện dòng họ đồng chí Ngô Gia Tự cùng đông đảo thầy trò trường THPT Hàn Thuyên.

Với trên 200 hình ảnh, tài liệu hiện vật được lựa chọn đưa ra trưng bày, trong đó có nhiều tài liệu hiện vật gốc, chuyên đề  “Ngô Gia Tự – người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc” được thể hiện vớ 3 nội dung:

– Khởi nguồn chí hướng – giới thiệu về truyền thống lịch sử, yêu nước và hiếu học khoa bảng của quê hương, gia đình, dòng họ đã có những tác động to lớn đến chí hướng của đồng chí Ngô Gia Tự.

–  Những mốc son chói lọi – giới thiệu về cuộc đời hoạt động cách mạng đầy gian khổ, hy sinh nhưng vô cùng vẻ vang, đầy tinh thần nhân ái cách mạng của đồng chí Ngô Gia Tự. Đồng chí đã giữ nhiều trọng trách quan trọng và có những đóng góp to lớn cho cách mạng Việt Nam.

– Sáng mãi ngọn đèn Ngô Gia Tự – giới thiệu những phong trào học tập, noi gương đồng chí Ngô Gia Tự của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Phòng trưng bày là dịp để đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ có những hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc đời, những cống hiến lớn lao của đồng chí Ngô Gia Tự đối với cách mạng Việt Nam. Qua đó nhắc nhở chúng ta phải ghi nhớ công lao to lớn của các vị lãnh tụ tiền bối, tiếp tục học tập và phát huy mạnh mẽ tấm gương của đồng chí Ngô Gia Tự, xây dựng quê hương đất nước phát triển giàu đẹp. Trong thời gian diễn ra trưng bày, Bảo tàng Bắc Ninh sẽ mở cửa đón tiếp các tầng lớp nhân dân đến tham quan từ 8h00’ đến 17h00’ trong các ngày từ 7/11 -30/12/2018.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc:

 

Ngày đăng: 08-11-2018
Hoàng Mai – Phòng Trưng bày – Thuyết minh

Giờ tham quan

Địa chỉ

Liên kết website