Trưng bày cổ vật tiêu biểu Bắc Ninh lần thứ V

Ngày 7-2, Hội Sưu tầm, nghiên cứu cổ vật Kinh Bắc phối hợp với Bảo tàng tỉnh khai trương trưng bày “Cổ vật tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh lần thứ V” và tổ chức giao lưu, đấu giá cổ vật ủng hộ người khuyết tật.

Đến dự có các đồng chí: Ngô Đình Loan, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Văn Luật, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Đức Trung, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Cục Di sản Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày cổ vật

Phòng trưng bày, triển lãm mở cửa đến hết ngày 15-2, giới thiệu hơn 1.000 cổ vật tiêu biểu của hơn 80 nhà nghiên cứu, sưu tầm thuộc Hội Sưu tầm, nghiên cứu cổ vật tỉnh Bắc Ninh, khẳng định sự trân trọng lịch sử, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị cổ vật và di sản văn hóa của nhân dân địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao Hội Sưu tầm, nghiên cứu cổ vật và các tập thể, cá nhân có liên quan đã tập hợp được số lượng lớn cổ vật, hiện vật có giá trị văn hóa và lịch sử phục vụ cho cuộc trưng bày, tạo điều kiện cho người dân đến tham quan, chiêm ngưỡng. Đề nghị tổ chức Hội và các đơn vị, cá nhân tích cực tuyên truyền để thêm nhiều người dân biết đến hoạt động trưng bày hơn nữa.

Tại buổi khai trương trưng bày cổ vật còn có hoạt động giao lưu, đấu giá cổ vật, hiện vật do các nhà sưu tầm, nghiên cứu hiến tặng ủng hộ cho người khuyết tật. Có 4 cổ vật được đấu giá thành công, giá trị 42 triệu đồng.

                                                                                                                                                                           Tin, ảnh: Thùy Vy

Ngày đăng: 25-10-2017
Bảo tàng Bắc Ninh

Giờ tham quan

Địa chỉ

Liên kết website