Khai mạc trưng bày “Chân dung Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Bắc Ninh”

Hòa trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ra sức thi đua chào mừng 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), 30 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), sáng ngày 10/12/2019, Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức trưng bày chuyên đề “Chân dung Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Bắc Ninh”.

Đến dự lễ khai mạc có Anh hùng LLVTND- Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Nguyễn Văn Phong- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Ninh; Công an tỉnh Bắc Ninh; các Anh hùng LLVTND và đại diện thân nhân Anh hùng LLVTND; Hội CCB tỉnh, Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bắc Ninh; cùng các Đoàn viên thanh niên; các thầy, cô giáo và các em học sinh Trường THPT Hàn Thuyên và Trường THCS Ninh Xá.

Với hơn 500 hình ảnh, tài liệu, hiện vật được giới thiệu tại chuyên đề, trưng bày “Chân dung Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Bắc Ninh” là sự tri ân và tôn vinh những công lao của các Anh hùng LLVTND tỉnh Bắc Ninh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, giúp công chúng có được những góc nhìn cụ thể hơn về truyền thống đấu tranh vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, của quân và dân tỉnh Bắc Ninh nói riêng. Từ đó, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước cách mạng, noi theo tấm gương của các Anh hùng LLVTND, phấn đấu xây dựng quê hương Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nội dung trưng bày chuyên đề được chia làm 3 phần chính:

Phần thứ nhất: Quân đội nhân dân Việt Nam 75 năm xây dựng và trưởng thành giới thiệu quá trình xây dựng, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 75 năm qua và sự ra đời của Ngày hội Quốc phòng toàn dân;

Phần thứ hai: Chân dung Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Bắc Ninh giới thiệu những thành tích của quân và dân tỉnh Bắc Ninh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và những chiến công của 23 Anh hùng LLVTND tỉnh Bắc Ninh được Nhà nước phong tặng.

Phần thứ ba giới thiệu thành tựu trong công tác Quốc phòng – An ninh tỉnh Bắc Ninh trong giai đoạn hiện nay và những định hướng, giải pháp, mục tiêu phát triển quốc phòng an ninh trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Đặc biệt, trong buổi khai mạc còn diễn ra hoạt động trải nghiệm chủ với đề “Theo bước chân những người anh hùng”, hình thức là một cuộc thi Rung chuông vàng giữa học sinh hai trường THCS Ninh Xá và THPT Hàn Thuyên. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, lý thú giúp các em “học mà chơi, chơi mà học” để mở rộng sự giao lưu học hỏi. Qua đó khuyến khích, đẩy mạnh việc tìm hiểu về truyền thống, lịch sử của quê hương; khơi dậy, bồi đắp lòng tự hào về truyền thống cách mạng hào hùng của quê hương trong mỗi học sinh.

Trưng bày dự kiến mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 10/12/2019 đến hết ngày 31/12/2019.

Một số hình ảnh diễn ra trong buổi lễ khai mạc:

Ngày đăng: 10-12-2019
Phan Thị An Ngọc (Phòng Trưng bày- Thuyết minh)

Giờ tham quan

Địa chỉ

Liên kết website