Chương trình "Du xuân miền Quan họ 2024” thành công tốt đẹp

          Từ ngày 12 - 14/2/2024 (tức từ ngày 3 - 5 Tết Giáp Thìn), Bảo tàng Bắc Ninh đã tổ chức chương trình giáo dục trải nghiệm “Du xuân miền Quan họ 2024”. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn mang đậm bản sắc văn hóa của quê hương Quan họ.

         Theo số liệu thống kê của Bảo tàng Bắc Ninh, trong 3 ngày diễn ra chương trình đã đón tiếp khoảng 9 nghìn lượt khách tham quan trong nước và quốc tế. Chương trình đã thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với du khách thập phương.

         Tại buổi lễ tổng kết chương trình (chiều ngày 14/2/2024), Ban lãnh đạo Bảo tàng trao giấy chứng nhận cho các nghệ nhân, nghệ sĩ của câu lạc bộ Quan họ tỉnh Bắc Ninh, Khu bảo tồn văn hóa dân gian Luy Lâu, làng gốm Phù Lãng… đã đóng góp vào sự thành công của chương trình, góp phần bảo tồn và phát huy di sản văn hóa của quê hương Bắc Ninh.

            Trân trọng giới thiệu một số hình ảnh trong chương trình trải nghiệm và lễ tổng kết:

Du khách hát giao lưu Quan họ cùng các liền anh, liền chị 

Du khách xem múa rối nước Đồng Ngư

Du khách xin chữ đầu xuân

Du khách trải nghiệm in tranh dân gian Đông Hồ

Du khách trải nghiệm viết chữ thư pháp

Các vị khách nhí tham gia trò nhảy bao bố

Du khách tham gia trò chơi dân gian “Bịt mắt bắt vịt”

Bà Nguyễn Thị Trọng, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh phát biểu tổng kết chương trình “Du xuân miền Quan họ 2024”

Lãnh đạo Bảo tàng Bắc Ninh trao giấy chứng nhận cho các nghệ nhân, nghệ sĩ đã góp phần bảo tồn và phát huy di sản văn hóa trong chương trình giáo dục trải nghiệm “Du xuân miền quan họ 2024”.

Tập thể lãnh đạo, viên chức Bảo tàng Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ nhân, nghệ sỹ tham gia chương trình trải nghiệm

Ngày đăng: 15-02-2024
Phòng Nghiệp vụ

Giờ tham quan

Địa chỉ

Liên kết website