Đoàn cán bộ Bảo tàng Xôviết- Nghệ Tĩnh đến thăm và làm việc tại Bảo tàng Bắc Ninh.

Sáng ngày 23/6, Đoàn cán bộ Bảo tàng Xôviết- Nghệ Tĩnh do ông Cao Văn Xích- Giám đốc làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Bảo tàng Bắc Ninh.

       Tham dự buổi làm việc có đồng chí: Nguyễn Thị Trọng- Giám đốc Bảo tàng Bắc Ninh; các Phó Giám đốc và trưởng, phó các phòng chuyên môn của Bảo tàng.

Quang cảnh buổi làm việc

       Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Trọng đã giới thiệu chung về Bảo tàng Bắc Ninh- cơ quan trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh. Qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, Bảo tàng Bắc Ninh đã từng bước phát triển và đạt được nhiều thành tích trong nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, phục chế, thiết kế và tổ chức trưng bày các tài liệu, hiện vật phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu, hưởng thụ văn hóa của nhân dân. Đồng chí mong muốn sẽ được hợp tác với Bảo tàng Xôviết- Nghệ Tĩnh trong công tác sưu tầm, trưng bày các tài liệu, hiện vật liên quan đến phong trào Xôviết- Nghệ Tĩnh năm 1930 diễn ra tại Bắc Ninh.

      Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Cao Văn Xích- Giám đốc Bảo tàng Xô viết- Nghệ Tĩnh đã giới thiệu tổng quan về Bảo tàng Xô viết- Nghệ Tĩnh. Theo đó, Cục Bảo tồn, Bảo tàng – Bộ Văn hoá đã tổ chức hội nghị khẳng định vị trí và loại hình của Bảo tàng Xôviết- Nghệ Tĩnh là: bảo tàng lưu niệm sự kiện lịch sử. Bộ Văn hoá ra Quyết định số 204/QĐ-VH ngày 14/11/1987 chuyển Bảo tàng Xôviết- Nghệ Tĩnh thành “Chi nhánh của Bảo tàng cách mạng Việt Nam”. Từ đây Bảo tàng Xôviết- Nghệ Tĩnh dưới sự chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn của Bảo tàng Cách mạng Việt Nam. Năm 1995, Bảo tàng Xôviết- Nghệ Tĩnh  được nâng cấp hạ tầng cơ sở, chính lý trưng bày theo phương pháp hiện đại, hấp dẫn và thu hút khách tham quan. Đồng chí cũng chỉ rõ những kết quả đạt được đó là: với sự quan tâm của các ngành, các cấp trong suốt những năm qua, Bảo tàng Xôviết- Nghệ Tĩnh không ngừng phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ chính trị, hoạt động đều và có hiệu quả trên lĩnh vực bảo tồn và phát huy di sản văn hoá. Mỗi năm, Bảo tàng đón tiếp 5 vạn lượt khách tham quan, trong đó nhiều đoàn khách nước ngoài.….

       Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Trọng bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn cán bộ Bảo tàng Xôviết- Nghệ Tĩnh tới thăm và làm việc với Bảo tàng Bắc Ninh. Đồng thời mong muốn sẽ được hợp tác với Bảo tàng Xôviết- Nghệ Tĩnh trong việc gìn giữ, phát huy và khai thác các di sản văn hóa; đáp ứng các nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử địa phương của du khách trong nước và quốc tế./.

Ngày đăng: 28-06-2017
Khúc Hà

Giờ tham quan

Địa chỉ

Liên kết website