Đồng chí Nguyễn Sĩ, Nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh thăm phòng trưng bày Bảo tàng Bắc Ninh

Sáng ngày 3/7, đồng chí Nguyễn Sĩ, Nguyên Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến tham quan phòng trưng bày chuyên đề: “Thân thế và sự nghiệp cách mạng Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ” tại Bảo tàng Bắc Ninh. Cùng đi có đồng chí Lê Đắc Thuật - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh và các đồng chí Nguyên là Lãnh đạo một số Sở, Ngành trong tỉnh.

Cũng là một người con của quê hương Phù Khê (Thị xã Từ Sơn), đồng chí Nguyễn Sĩ vô cùng tự hào với truyền thống cách mạng của quê hương; đồng chí cũng đã dành nhiều thời gian, công sức trong việc nghiên cứu, tìm hiểu, sưu tầm những tư liệu, hình ảnh quý về cuộc đời và quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Văn Cừ.

Tham quan trưng bày, đồng chí rất xúc động trước những hình ảnh, hiện vật gắn với cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ mà Bảo tàng đang trưng bày. Đồng chí đã dành nhiều thời gian trao đổi những thông tin, tư liệu quý mà đồng chí đã thu thập được trong những chuyến đi công tác, nghiên cứu, tìm hiểu tại các địa điểm gắn với cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Văn Cừ trên khắp cả nước. Theo đồng chí Nguyễn Sĩ: “Làm cán bộ bảo tàng, việc nghiên cứu trên sách vở là quan trọng, nhưng cũng cần phải đi thực tế để bổ sung những tư liệu còn thiếu và những tư liệu mới để trưng bày sinh động hơn”. Và “làm công tác thuyết minh cần giới thiệu trung thực các sự kiện lịch sử nhưng cũng phải nắm bắt được trình độ của từng đối tượng khách tham quan để thuyết minh tuyên truyền cho phù hợp nhằm đem lại hiệu quả cao nhất”.

Bảo tàng Bắc Ninh trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của đồng chí Nguyễn Sĩ và sẽ nỗ lực hơn nữa trong hoạt động của mình, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu nghiên cứu, tham quan, học tập và trải nghiệm của công chúng, để Bảo tàng là điểm đến hấp dẫn của du khách khi đến Bắc Ninh.

Sau đây là một số hình ảnh:

Ngày đăng: 06-07-2017
Phòng Trưng bày - Thuyết minh

Giờ tham quan

Địa chỉ

Liên kết website