BẢO TÀNG BẮC NINH VỚI HOẠT ĐỘNG TRI ÂN

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2018), Bảo tàng Bắc Ninh có nhiều hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sĩ; các thương bệnh binh và gia đình chính sách .

Ngày 24 tháng 7: Ban lãnh đạo và đại diện các tổ chức đoàn thể Bảo tàng tỉnh (Công đoàn, Đoàn Thanh niên) đã đến thăm, tặng quà một số gia đình liệt sĩ có con em đang công tác tại Bảo tàng Bắc Ninh. Tại các nơi đến, đồng chí Nguyễn Thị Trọng, Giám đốc Bảo tàng Bắc Ninh đã ân cần động viên, thăm hỏi sức khỏe thân nhân các liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các gia đình chính sách. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng; các bà, các mẹ mãi là cây cao bóng cả để động viên, dạy dỗ con cháu trong học tập, công tác, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Ngày 25 tháng 7: Công đoàn Bảo tàng phối hợp với Công đoàn Sở VHTTDL tổ chức cho các cán bộ, viên chức, người lao động là con liệt sĩ, con thương bệnh binh và gia đình chính sách đi thăm viếng nghĩa trang Trường Sơn và mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp;

Ngày 26 tháng 7: Lãnh đạo Bảo tàng đến thăm hỏi, động viên các Bác trong Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, Bảo tàng tỉnh đã phát động mỗi cán bộ ủng hộ một ngày lương để góp phần xây dựng ngôi nhà tưởng niệm Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hoàng Đăng Miện tại thôn Đông Bình, thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình.

Một số hình ảnh hoạt động tri ân của Bảo tàng Bắc Ninh:

image001

Đoàn công tác Bảo tàng tỉnh thăm gia đình viên chức Nguyễn Thanh Tuấn(Thôn Tháp Dương, xã Trung Kênh, huyện Lương Tài) có bố là liệt sĩ trong chiến tranh biên giới Việt – Trung (1979).

Lãnh đạo Bảo tàng thăm hỏi, động viên các Bác trong Hội CSCMBĐBTĐ tỉnh Bắc Ninh

Công đoàn Bảo tàng phối hợp với Công đoàn Sở VHTTDL tổ chức cho các cán bộ, viên chức, người lao động là con liệt sĩ, con thương bệnh binh và gia đình chính sách đi thăm viếng nghĩa trang Trường Sơn.

 

 

Ngày đăng: 30-07-2018
Các bài viết khác

Giờ tham quan

Địa chỉ

Liên kết website