Đoàn cán bộ Bảo tàng Hùng Vương Phú Thọ đến thăm và làm việc tại Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh.

Sáng nay 25/9, Đoàn cán bộ Bảo tàng Hùng Vương- Phú Thọ do ông Nguyễn Duy Phượng- Giám đốc làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh. Nội dung chính của chuyến thăm nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm một số nội dung liên quan đến công tác nghiên cứu- sưu tầm cổ vật.

  Đồng chí: Nguyễn Thị Trọng- Giám đốc Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh; các Phó Giám đốc và Trưởng các phòng chuyên môn của Bảo tàng đã tiếp đón đoàn cán bộ Bảo tàng Hùng Vương- Phú Thọ.

Quang cảnh buổi làm việc

       Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Trọng đã giới thiệu chung về Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh- cơ quan trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh. Qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh đã từng bước phát triển và đạt được nhiều thành tích trong công tác nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, phục chế, thiết kế và tổ chức trưng bày các tài liệu, hiện vật phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu, hưởng thụ văn hóa của nhân dân.

      Đồng chí Nguyễn Duy Phượng- Giám đốc Bảo tàng Hùng Vương- Phú Thọ đã giới thiệu tổng quan về Bảo tàng Hùng Vương- Phú Thọ. Đồng chí cũng chỉ rõ những kết quả đạt được đó là: với sự quan tâm của các cấp, các ngành trong suốt những năm qua, Bảo tàng Hùng Vương- Phú Thọ không ngừng phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ chính trị, hoạt động đều và có hiệu quả trên lĩnh vực bảo tồn và phát huy di sản văn hoá. Mỗi năm, Bảo tàng đón tiếp hàng vạn lượt khách tham quan, trong đó nhiều đoàn khách nước ngoài.….

       Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Trọng bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Đoàn cán bộ Bảo tàng Hùng Vương Phú Thọ tới thăm và làm việc với Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời mong muốn sẽ được hợp tác với Bảo tàng Hùng Vương- Phú Thọ trong việc gìn giữ, phát huy và khai thác các di sản văn hóa; đáp ứng các nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử địa phương của du khách trong nước và quốc tế./.

Ngày đăng: 25-09-2018
Khúc Hà- Bảo tàng Bắc Ninh
Các bài viết khác

Giờ tham quan

Địa chỉ

Liên kết website