Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức gặp mặt nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019)

Buổi gặp mặt là hoạt động truyền thống, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa" thể hiện sự biết ơn sâu sắc của tập thể Lãnh đạo và cán bộ, viên chức và người lao động của đơn vị đối với các gia đình thương, bệnh binh, liệt sĩ và gia đình có công với nước đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Hòa chung không khí của cả nước, tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn đến với các thế hệ bộ đội Cụ Hồ đã chiến đấu hết mình vì hòa bình, độc lập tự do của đất nước. Sáng ngày 23/7/2019, tại hội trường Bảo tàng Bắc Ninh đã tổ chức “Gặp mặt cán bộ, viên chức là thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Đến dự với buổi gặp mặt có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thị Trọng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng cùng Ban lãnh đạo, BCH Công đoàn và sự góp mặt của các cán bộ, viên chức có gia đình, thân nhân là thương bệnh binh, liệt sĩ, người có công của đơn vị.

Mở đầu, đồng chí Vũ Viết Truyền- Chủ tịch Công đoàn Bảo tàng nêu rõ ý nghĩa của ngày 27/7 đồng thời nhấn mạnh đây là một hoạt động thường niên của đơn vị nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây và tỏ lòng biết ơn tới các anh hùng cách mạng đã hy sinh xương máu cống hiến cho nền độc lập tự do của dân tộc. Cùng với đó, trong những năm qua, Bảo tàng đã có nhiều chính sách hỗ trợ các cán bộ, viên chức là con, em thương, bệnh binh và gia đình chính sách trong cơ quan.

Thay mặt Cấp ủy, Ban Giám đốc Bảo tàng đồng chí Nguyễn Thị Trọng phát biểu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh, mất mát của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và thống nhất đất nước. Qua đây, đồng chí cũng mong muốn các cán bộ, viên chức cần phát huy truyền thống tiếp tục học tập, nâng cao trình độ, năng lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Đồng chí Đỗ Hữu Bảng – Đại diện cho cán bộ, viên chức là con em thương binh, liệt sĩ bày tỏ cảm động và trân trọng trước sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền, BCH Công đoàn Bảo tàng và cho rằng đây là động lực để phấn đấu trong cuộc sống và công việc.

Buổi gặp mặt kết thúc với việc trao một phần quà nhỏ của BCH Công đoàn CSTV Bảo tàng tới các đồng chí là con em thương binh, liệt sĩ của đơn vị./.

Ngày đăng: 24-07-2019
Bảo tàng Bắc Ninh
Các bài viết khác

Giờ tham quan

Địa chỉ

Liên kết website