BẢO TÀNG TỈNH BẮC NINH TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM 2022

Thực hiện kế hoạch tổ chức thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022. Ngày 05/5/2022 Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức buổi tập huấn tuyên truyền, phổ biến kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) cho cán bộ, viên chức, người lao động của Bảo tàng.

Tham dự buổi tập huấn có báo cáo viên Trung úy Nguyễn Văn Tuân cùng một số cán bộ, chiến sĩ thuộc phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Bắc Ninh; Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Bảo tàng và toàn thể viên chức, người lao động Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh. Tại buổi tập huấn, Trung úy Nguyễn Văn Tuân đã cung cấp những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, cán bộ, viên chức, người lao động của Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 Sau phần tập huấn về lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Bắc Ninh, cán bộ viên chức, người lao động của Bảo tàng đã được thực hành sử dụng các phương tiện như bình bột MFZ4 để dập tắt đám cháy…

Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa được Ban lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh rất quan tâm nhằm nâng cao hiểu biết về an toàn phòng cháy chữa cháy, kỹ năng phòng ngừa và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại đơn vị nói riêng, tại gia đình, nơi công cộng nói chung, qua đó đảm bảo an toàn cao nhất cho người và tài liệu, hiện vật tại Bảo tàng.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Toàn cảnh buổi tập huấn

                                                          Toàn cảnh buổi tập huấn

                     Cán bộ, viên chức, người lao động Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh thực hành chữa cháy

 

Ngày đăng: 05-05-2022
Bảo tàng Bắc Ninh
Các bài viết khác

Giờ tham quan

Địa chỉ

Liên kết website