CÔNG TRÌNH THANH NIÊN “BẢNG MÃ QR TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ BẢO TÀNG TỈNH BẮC NINH”

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY SINH TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN VĂN CỪ

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 - 09/7/2022), được sự chỉ đạo của Chi bộ Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh, ngày 4/7/2022, Đoàn Thanh niên Chi đoàn Bảo tàng tiến hành lắp đặt bảng mã QR tìm hiểu thông tin về Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh.

Công trình thanh niên “Bảng mã QR thông tin về Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh”

Với việc lắp đặt bảng mã QR, du khách khi đến tham quan Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh chỉ cần dùng điện thoại thông minh có kết nối wifi hoặc tích hợp sẵn Internet để quét mã QR Code. Nội dung thông tin điểm đến sẽ được hiển thị thông qua sự liên kết với website Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh. Từ đó, khách tham quan sẽ nắm được các thông tin về Bảo tàng như: giờ mở cửa, nội quy tham quan, hướng dẫn đường đi đến, lịch sử hình thành, chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, hoạt động trưng bày, tuyên truyền, hoạt động nghiên cứu sưu tầm, kiểm kê bảo quản, công tác giáo dục di sản… một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất mà không cần sự có mặt của thuyết minh viên.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá về di sản văn hoá, du lịch là xu thế toàn cầu. Việc ứng dụng quét mã QR tại Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh không chỉ đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin về Bảo tàng cũng như các di sản văn hóa mà Bảo tàng đang lưu giữ đến khách tham quan một cách thuận lợi, nhanh chóng, chính xác mà còn thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Bảo tàng trong việc chuyển đổi số, quảng bá di sản văn hóa của quê hương Bắc Ninh trong thời kỳ công nghệ 4.0.

Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Bảo tàng sử dụng ứng dụng quét mã QR tìm hiểu thông tin về Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh

Bảng mã QR sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 05/7/2022 cùng với thời gian mở cửa đón tiếp khách tham quan trưng bày chuyên đề “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam” tại Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh. Trân trọng kính mời quý khách đến tham quan và trải nghiệm!

Ngày đăng: 05-07-2022
Bùi Thị Bích Huệ (P. Bí thư Chi đoàn thanh niên Bảo tàng Bắc Ninh)