TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH "VUI XUÂN QUÝ MÃO- SẮC THÁI VĂN HOÁ BẮC NINH"

Ngày 28, 29/1 (tức mồng 7, 8 tết Quý Mão) Bảo tàng Bắc Ninh phối hợp với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình Vui xuân Quý Mão với chủ đề “Sắc thái Văn hoá Bắc Ninh”.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn cùng sự tham gia nhiệt thành của các nghệ nhân, nghệ sĩ câu lạc bộ Quan họ Hoài Trung- Viêm Xá, câu lạc bộ chạy Ró làng Guột, đội Kéo dây lấy lửa thôn Yên Vỹ….

Theo số liệu thống kê của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, trong 2 ngày diễn ra chương trình đã đón tiếp khoảng 10 nghìn lượt khách tham quan trong nước và quốc tế.

Trong buổi lễ tổng kết chương trình, Ban lãnh đạo Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Bảo tàng Bắc Ninh đã trao giấy chứng nhận cho các nghệ nhân, nghệ sĩ đã góp phần quảng bá di sản văn hoá Bắc Ninh.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tổng kết chương trình:

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết

TS. Bùi Ngọc Quang- Phó Giám đốc phụ trách Bảo tàng dân tộc học Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Bà Nguyễn Thị Trọng- Giám đốc Bảo tàng Bắc Ninh phát biểu tại buổi lễ

TS. Bùi Ngọc Quang- Phó Giám đốc phụ trách Bảo tàng dân tộc học Việt Nam và bà Nguyễn Thị Trọng- Giám đốc Bảo tàng Bắc Ninh trao giấy chứng nhận cho câu lạc bộ chạy Ró làng Guột

PGS.TS Trần Hồng Hạnh- Phó Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và bà Đỗ Thị Thuỷ- Phó Giám đốc Bảo tàng Bắc Ninh trao giấy chứng nhận cho đội Kéo dây lấy lửa thôn Yên Vỹ

TS. Bùi Ngọc Quang- Phó Giám đốc phụ trách Bảo tàng dân tộc học Việt Nam và bà Nguyễn Thị Trọng- Giám đốc Bảo tàng Bắc Ninh trao giấy chứng nhận cho các nghệ sĩ Quan họ

Bà Nguyễn Thị Trọng- Giám đốc Bảo tàng Bắc Ninh trao giấy chứng nhận cho nghệ nhân làm phỗng đất

Ngày đăng: 31-01-2023
Phòng Nghiệp vụ